วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2556

สื่อมวลชนไทย ร่วมสัมผัสทุกไลฟ์สไตล์ใน CHEVROLET SPIN

สื่อมวลชนไทย ร่วมสัมผัสทุกไลฟ์สไตล์ใน CHEVROLET SPIN

  • ผู้สื่อข่าวได้ทดสอบสมรรถนะและความสะดวกสบายของเชฟโรเลต สปิน บนระยะทางกว่า 400 กม.
  • พร้อมร่วมทำกิจกรรมหลากหลายไลฟ์สไตล์อันแสดงถึงความกว้างขวางและการปรับเบาะได้ 23 รูปแบบของสปิน
  • ช่วงล่างแบบยูโรไรด์และระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดครั้งแรกในเซกเมนท์นี้ มอบการควบคุมที่น่าประทับใจบนเส้นทางอันคดเคี้ยวริมชายหาด
  • สปิน LTZ มีราคาจำหน่ายที่ 762,000 บาท พร้อมเปิดให้ลูกค้าได้จับจองแล้วที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ทั่วประเทศ
กรุงเทพฯ 24 มิถุนายน 2556 – สื่อมวลชนไทยร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งความสะดวกสบาย กว้างขวาง อเนกประสงค์ การควบคุม และไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นของเชฟโรเลต สปิน รุ่นใหม่ล่าสุด บนเส้นทางกรุงเทพฯ – ระยอง ระยะทางรวมกว่า 400 กม.

สปิน เป็นรถซับคอมแพ็กต์ (บีเซกเมนท์ในประเทศไทย) อเนกประสงค์ เอ็มพีวีเจ็ดที่นั่งระดับโลกของเชฟโรเลต และถือเป็นการหวนกลับสู่เซกเมนท์นี้อีกครั้งหลังจากเชฟโรเลต เคยเป็นผู้บุกเบิกด้วยการเปิดตัวซาฟิร่าในประเทศไทยเมื่อกว่า 10 ปี ที่แล้ว สปิน ได้รับการออกแบบเพื่อมอบความกว้างขวาง สะดวกสบาย อเนกประสงค์ ประหยัด พร้อมการขับขี่และควบคุมที่เหนือชั้น รวมถึงดีไซน์ที่เฉียบคม ร่วมสมัยและบึกบึน

กิจกรรมการทดสอบขับในครั้งนี้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ ที่คล้ายคลึงกับกลุ่มลูกค้าของสปิน โดยมีการขนอุปกรณ์กีฬาทางน้ำซึ่งจะถูกใช้ในกิจกรรมระหว่างเส้นทางการทดสอบใน ครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพการเก็บสัมภาระในห้องโดยสารของสปิน โดยเฉพาะเมื่อพับเบาะที่นั่งแถวที่สามลง ผู้สื่อข่าวยังได้มีโอกาสจับจ่ายซื้อของในตลาดชุมชนเพื่อให้ได้ใช้งานความ อเนกประสงค์ของสปิน ที่สามารถรองรับถุงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มากมาย
ตลอดเส้นทางไปสู่จุดหมายปลายทาง ยังเปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวได้ทดสอบสมรรถนะการขับขี่และความสะดวกสบายของรถ ซับคอมแพ็กต์เอ็มพีวีรุ่นนี้อีกด้วย

ด้วยมิติตัวถังที่มีขนากกว้างและยาวที่สุดในรถระดับเดียวกัน รวมถึงเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดรุ่นแรกในเซกเมนท์และห้องโดยสารที่มีความอเนกประสงค์อย่างมาก สปิน ถือเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมของคนเมืองที่มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง ตอบสนองการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการเดินทางไปช็อปปิ้ง การรับส่งบุตรหลานไปโรงเรียน ไปจนถึงการขับบนถนนทางไกลทั่วประเทศ

มร. กุสตาโว โคลอซซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เชฟโรเลต สปิน ได้สร้างความสมบูรณ์แบบให้แก่กลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา โดยเติมเต็มช่องว่างระหว่างรถซีดาน รถอเนกประสงค์เอสยูวีและรถกระบะ สปิน เป็นรถเอ็มพีวีที่ให้ความสนุกทั้งการครอบครองและการขับขี่ สามารถเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์และรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็น อย่างดี”

เชฟโรเลต สปิน ได้รับการพัฒนาใหม่ทั้งหมดโดยใช้แพลทฟอร์มของรถเชฟโรเลต ระดับโลก นำโดยทีมนักออกแบบของเจนเนอรัล มอเตอร์ส บราซิล รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยเส้นสายที่บึกบึนและโอ่อ่า ทำให้ตัวรถเปี่ยมด้วยความทันสมัยอย่างมีเอกลักษณ์ี นักออกแบบเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดทั้งตัวถังภายนอก ห้องโดยสารภายใน เครื่องยนต์ สมรรถนะการขับขี่ การควบคุม ความสะดวกสบายและการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เชฟโรเลต สปิน ได้รับการผลิตเพื่อตอบสนองการใช้งานในทุกประเทศทั่วโลก

การออกแบบภายในของสปิน มอบกลิ่นอายความสปอร์ตผสมผสานความร่วมสมัย ติดตั้งเบาะแบบเจ็ดที่นั่ง มีพื้นที่ใช้สอยอันกว้างขวาง สะดวกสบาย ยืดหยุ่นสำหรับผู้โดยสารทุกคน

สปิน ใช้ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระเต็มรูปแบบและด้านหลังแบบกึ่งอิสระ พัฒนาให้มีความเงียบและมอบการขับขี่ที่เหนือชั้นที่สุดในเซกเมนท์นี้ รองรับการใช้งานทั้งการขับขี่ในเมืองและเสถียรภาพอันมั่นคงในการขับขี่ด้วย ความเร็วสูงอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในกลุ่มรถระดับนี้ ตัวรถถูกปรับแต่งมาให้ผู้ขับขี่ได้ควบคุมตัวรถด้วยความเชื่อมั่นโดยไม่สูญ เสียความนุ่มนวลของการโดยสารไปแม้แต่น้อย

เครื่องยนต์ของสปิน เป็นแบบ 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร เพลาลูกเบี้ยวคู่เหนือฝาสูบ (DOHC – Double Overhead Camshafts) 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ต่อเนื่อง (DCVC – Double Continuous Variable Camphasing) และหัวฉีดเชื้อเพลิงมัลติพอยท์ ให้พละกำลังสูงสุด 107 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 148 นิวตันเมตรที่ 3,800 รอบ/นาที ครั้งแรกในเซกเมนท์ด้วยระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดที่ทำงานเข้ากับเครื่องยนต์เพื่อที่สุดแห่งสรรถนะและความประหยัดน้ำมัน

เชฟโรเลต เชื้อมั่นว่าสปิน จะเป็นรถที่น่าสนใจอย่างมาก เมื่อพิจารณาจากราคาจำหน่ายและอุปกรณ์มาตรฐานที่ครบครัน โดยมีราคาอยู่ที่ 762,000 บาท สปิน LTZ พร้อมแล้วที่จะให้ลูกค้าได้สัมผัสและจับจองที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ทั่วประเทศ

Chevrolet Spin ขึ้นสายการผลิตที่ศูนย์การผลิตเบกาซีของจีเอ็ม อินโดนีเซีย โดยนอกจากการจำหน่ายในประเทศไทยและอินโดนีเซียแล้ว สปินยังถูกส่งออกไปทำตลาดในประเทศฟิลิปปินส์ด้วย

Chevrolet Spin เพียบพร้อมความโดดเด่นเหนือชั้นทุกด้าน ทั้งการออกแบบที่สะดุดตา ความยืดหยุ่น ความอเนกประสงค์ ความกว้างขวาง และความประหยัด ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่อาศัยในเมืองใหญ่และครอบครัวคนรุ่นใหม่ในประเทศไทยที่ กำลังมองหารถเจ็ดที่นั่งที่มีขนาดพอเหมาะต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น